วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
กระเทียมจีน  แกะเปลือก  หั่นขวาง 1 กลีบ ได้ 3 ชิ้น     1/4   ถ้วยตวง
รากผักชี  หั่นขวาง  1  ซม.   2   ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่  หั่นเต๋า  1*1  ซม.   1   ถ้วยตวง
เบคอน  หั่นชิ้นตามขวาง  กว้าง  1  ซม.   6   เส้น
เนยเค็ม   2   ช้อนโต๊ะ
แครอทต้ม  หั่นเต๋า  1*1  ซม.   1   ถ้วยตวง
มันฝรั่งต้ม  หั่นเต๋า  1*1  ซม.   1   ถ้วยตวง
ซูกินีต้ม  หั่นเต๋า  1*1  ซม.   1/2   ถ้วยตวง
มะเขือเทศท้อต้ม   1*1  ซม.   1/2   ถ้วยตวง
เซเลอรี่ต้ม   1*1  ซม.   1/2    ถ้วยตวง
ก้านต้นหอมญี่ปุ่นต้ม   1*1  ซม.   1/2    ถ้วยตวง
ถั่วแขกต้ม   1*1  ซม.   1/2    ถ้วยตวง
พริกไทยป่น   1  1/2   ช้อนชา
น้ำสะอาด    4   ถ้วยตวง
รสดี  รสไก่   1   ช้อนโต๊ะ
ซอสเทริยากิทาคูมิ-อายิ   1/2   ถ้วยตวง



วิธีทำ
1.คั่วกระเทียมจีนกับรากผักชีพอสุกหอม  ใส่หอมใหญ่ลงคั่วรวมกันจนสุกหอม  พักไว้
2.ทอดเบคอนโดยไม่ใส่น้ำมันด้วยไฟกลาง  พอกรอบตักขึ้น
3.ใส่เนยเค็มลงในกระทะที่มีน้ำมันเบคอนอยู่  เมื่อเนยละลายใส่ผักต้มทั้งหมดลงผัด  ด้วยไฟกลางจนสุก ใส่พริกไทยป่น  ผัดต่อให้เข้ากัน  ปิดไฟ  พักไว้
4.ใส่น้ำสะอาดลงในหม้อต้มจนเดือด  ใส่รสดี  รสไก่  รอเดือดสักครู่  ใส่ผักคั่ว ที่เตรียมไว้ลงต้มจนส่งกลิ่นหอม  ใส่ซอสเทริยากิทาคูมิ-อายิ  ใส่ผักที่ผัดเตรียมไว้และเบคอน  ต้มด้วยไฟกลางจนเดือด  จับเวลาต่ออีก 5 นาที  แล้วจึงลดเป็นไฟอ่อน  หมั่นช้อนฟองออก  ต้มจนผักสุกนุ่ม  ตักเสิร์ฟในถ้วยซุป





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon