ส่วนผสม (สำหรับ 4-5 ที่)
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลีกับผงฟู 1-2 ครั้ง แบ่งออกเป็น 3 ส่วน พักไว้
2.คนเนยสดพออ่อนตัว ใส่เกลือป่น น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ ทีละน้อย คนจนละลายเข้ากันดีใส่ไข่ไก่ลงคนให้เข้ากัน เติมตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกป่น กุ้งแห้งป่น และน้ำมะนาวลงคนให้เข้ากัน
3.นำแป้งที่แบ่งเตรียมไว้ลงผสมในอ่างผสมเนยทีละส่วนให้เข้ากัน จนหมดแป้ง
4.กดส่วนผสมหรือใช้ช้อนตักเรียงในถาด นำเข้าอบด้วยไฟกลาง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
- เนยสด 140 กรัม
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 100 กรัม
- ตะไคร้อบแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดอบแห้งป่น 1 ช้อนชา
- กุ้งแห้งป่น 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ข่าอบแห้งป่น 1 ช้อนชา
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลีกับผงฟู 1-2 ครั้ง แบ่งออกเป็น 3 ส่วน พักไว้
2.คนเนยสดพออ่อนตัว ใส่เกลือป่น น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ ทีละน้อย คนจนละลายเข้ากันดีใส่ไข่ไก่ลงคนให้เข้ากัน เติมตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกป่น กุ้งแห้งป่น และน้ำมะนาวลงคนให้เข้ากัน
3.นำแป้งที่แบ่งเตรียมไว้ลงผสมในอ่างผสมเนยทีละส่วนให้เข้ากัน จนหมดแป้ง
4.กดส่วนผสมหรือใช้ช้อนตักเรียงในถาด นำเข้าอบด้วยไฟกลาง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุก