เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
- แป้งรสดี ครัวครบรส รสเผ็ด 1 ซอง
- น้ำสะอาดเย็นจัด 1 ถ้วยตวง
- กุ้งเล็ก 100 กรัม
- ผักบุ้งจีนลวก ซอยละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
- ถั่วงอกลวก 1/2 ถ้วยตวง
- เส้นหมี่ขาวลวก 300 กรัม
- หูหมูหั่นเส้น 150 กรัม
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ต้มยางมะตูม 2 ฟอง
- แตงกวาหั่นบางๆ 2 ผล
- เต้าหู้เหลืองทอด 1 แผ่น
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ผสมแป้งรสดี ครัวครบรส รสเผ็ดกับน้ำเย็น คนจนข้น นำกุ้งลงคลุกในแป้งให้ติดทั่ว แล้วนำลงทอดจนเหลืองกรอบไว้สำหรับแต่งหน้า
2.ทำน้ำราด โดยผสม น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนข้น
3.วางผักบุ้ง ถั่วงอก เส้นหมี่ และหูหมูลงในจานเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้ โรยงาขาวคั่ว ตกแต่งด้วยกุ้งทอด ไข่ต้ม แตงกวา และเต้าหู้เหลืองทอด รับประทานกับพริกทอดและพริกน้ำส้ม