วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุงข้าวมัน (สำหรับ 3 ที่)
  • ข้าวสาร   2   ถ้วยตวง
  • กะทิ   2  1/2   ถ้วยตวง
  • เกลือ   1   ช้อนชา
  • ใบเตยฉีก   3   ใบ

เครื่องปรุงน้ำพริกซัมบัล
  • หอมใหญ่สับ   2   ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม   1   กลีบ
  • พริกแดง   4   เม็ด
  • ปลาอินทรีเค็ม   2   ช้อนโต๊ะ
  • เบลาจัน (กะปิ)   1   ช้อนชา
  • กุ้งแห้งป่น   1   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   1   ช้อนชา
  • น้ำมะขามเปียก   2   ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1.ซาวข้าว 1 ครั้ง  นำข้าวที่ซาวแล้วมาผสมกะทิ  เกลือและใบเตย   นำไปนึ่งจนสุก
2.โขลกหอมใหญ่  กระเทียม  และพริกแดงจนละเอียด  ใส่เนื้อปลาอินทรีเค็ม  และเบลาจันลงผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดจนมีกลิ่นหอม  ใส่กุ้งแห้งป่น  ปรุงรสด้วยน้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  น้ำมะขามเปียก  ผัดจนขึ้น
4.ตักข้าวมันใส่จาน  รับประทานกับน้ำพริกซัมบัล  และปลาทอดหรือไก่ทอด  ถั่วลิสง  ไข่ต้ม





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon