วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





เครปเค้กสายรุ้ง


วัตถุดิบเครปเค้กสายรุ้ง

 สำหรับ 12 ชิ้น (3 ปอนด์)
เวลาในการทำ 1 ชั่วโมง 30 นาที

1. เนยละลาย 150 กรัม
2. นมสด 600 กรัม
3. ไข่ไก่ 8 ฟอง
4. แป้งเค้ก 125 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
6. น้ำตาลทราย 120 กรัม
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. สีผสมอาหาร (ม่วง/ฟ้า/เขียว/เหลือง/ส้ม/แดง)
9. วิปปิ้งครีม 800 กรัม
10. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

 ชามผสม กระทะทอดเครป แท่นหมุนแต่งเค้ก มีด

วิธีทำเครปเค้กสายรุ้ง

 1. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้พอตั้งยอดปานกลาง พักไว้ในตู้เย็น
2. ตีไข่ไก่ให้พอแตกตัวใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
3. ใส่นมสดลงไปผสมให้เข้ากัน
4. ใส่เนยละลายลงไป ผสมให้เข้ากัน
5. ใส่แป้งทั้ง 2 ชนิดและเกลือลงไป ผสมให้เข้ากันระวังแป้งเป็นเม็ด
6. แบ่งแป้งออกเป็น 6 ถ้วยเท่าๆกัน และผสมสีลงไป
7. นำกระทะตั้งไป ทาเนยเล็กน้อย
8. ตักแป้งประมาณ 1/4 ถ้วยดวงลงไปในกระทะ กลิ้งให้แป้งแผ่ทั่วกระทะ
9. พอแป้งเริ่มพองก็แซะขอบๆแป้งและนำไปคว่ำลงบนตะแกรง
10. ทำแบบนี้ต่อจนครบทุกสี
11. นำแป้งเครปที่เย็นแล้วมาวางบนแทนแต่งเค้ก รองด้วยจานรองเค้ก
12. วางแผ่นเครปลงตามด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ปาดให้ทั่วๆและไม่ต้องบางและหนาเกินไป
13. ทำจนครบ 1 สีแล้วจึงต่อด้วยสีถัดไป สลับไปตามลำดับสีเริ่มจากแดง/ส้ม/เหลือง/เขียว/ฟ้า/ม่วง
14. พอทำครบทุกสีแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาทีให้ครีมเซ็ตตัว
15. นำมาตัดเป็นชิ้นๆและตกแต่งตามต้องการ พร้อมรับประทาน

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon