เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
วิธีทำ
1.ตั้กระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่กะเทียม หอมใหญ่ และขิงลงผัดจนเหลือง ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยปาติส
2.ตั้งหม้อต้มน้ำสะอาดและเครื่องปรุงที่ผัดไว้ พอเดือด ใส่มะละกอดิบลงต้มจนสุก ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ พอเดือดโรยใบพริก ปิดเตา ยกลง
- น้ำมันพืช ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ซอยบางๆ 1 หัว
- เนื้ออกไก่ หั่นสี่เหลี่ยม 1 นิ้ว 500 กรัม
- น้ำสะอาด 5 ถ้วยตวง
- รสดี รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมบุบ 2 กลีบ
- ขิงแก่บุบ 1 ชิ้น
- ปาติส (น้ำปลา) 1 ช้อนโต๊ะ
- มะละกอดิบ หั่นชิ้นบาง 200 กรัม
- ใบพริก 10 ใบ
วิธีทำ
1.ตั้กระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่กะเทียม หอมใหญ่ และขิงลงผัดจนเหลือง ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยปาติส
2.ตั้งหม้อต้มน้ำสะอาดและเครื่องปรุงที่ผัดไว้ พอเดือด ใส่มะละกอดิบลงต้มจนสุก ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ พอเดือดโรยใบพริก ปิดเตา ยกลง