ส่วนผสม (สำหรับ 30 ถ้วย)
- แป้งสาลีตราพัดโบก 250 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 5 ฟอง
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 185 กรัม
- เอสพี 10 กรัม
- น้ำสะอาก 75 กรัม
- นมข้นจืด 30 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นชาเขียว 1 ช้อนชา
- สีผสมอาหารสีเขียวเล็กน้อย
- เนยสดละลาย 70 กรัม
- วิปปิ้งครีม สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และผงชาเขียวเข้าด้วยกัน พักไว้
2.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ เอสพี น้ำสะอาด นมข้นจืด กลิ่นวานิลลา กลิ่นชาเขียว และสีผสมอาหารสีเขียว ลงตีผสมกับแป้งที่พักไว้ ด้วยความเร็วสูงของเครื่องผสมจนข้นขาว
3.ลดความเร็วของเครื่องผสมลง ใส่เนยสดละลายลงตีต่อด้วยความเร็วต่ำ ของเครื่องผสมจนเข้ากันดี
4.เทใส่ถ้วยพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
5.เมื่อเค้กสุก ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นสักครู่ บีบวิปปิ้งครีมตกแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม โรยหน้าด้วยผงชาเขียวหรือแยมบลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ตามชอบ
*** หมายเหตุ - เอสพี คือ สารเสริมสำหรับเบเกอรี่ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายส่วนผสมเบเกอรี่