เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
วิธีทำ
1.หมักเนื้อวัวกับซีอิ๊วเกาหลี น้ำตาลทราย พริกไทยป่น กระเทียมสับ ต้นหอมซอย รสดี รสเนื้อ น้ำมันงา และสาลี่สับ ไว้ประมาณ 30 นาที
2.นำมาเสียบไม้สลับกับต้นหอม แครอท และเห็ดหอม ย่างจนสุก รับประทานกับน้ำพริกเกาหลี (โคชูจัง)
- เนื้อวัวส่วนสะโพกหั่นเป็นเส้น 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- รสดี รสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
- สาลี่ปอกเปลือกสับละเอียด 1 ผล
- แครอทหั่นแท่งยาว 3 นิ้ว 2 หัว
- ซีอิ๊วเกาหลี 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมต้นใหญ่หั่นท่อน 2 ต้น
- เห็ดหอมสด 10 ดอก
วิธีทำ
1.หมักเนื้อวัวกับซีอิ๊วเกาหลี น้ำตาลทราย พริกไทยป่น กระเทียมสับ ต้นหอมซอย รสดี รสเนื้อ น้ำมันงา และสาลี่สับ ไว้ประมาณ 30 นาที
2.นำมาเสียบไม้สลับกับต้นหอม แครอท และเห็ดหอม ย่างจนสุก รับประทานกับน้ำพริกเกาหลี (โคชูจัง)