วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)

  • เนื้อวัวส่วนสะโพกหั่นเป็นเส้น   250   กรัม
  • น้ำตาลทราย   1   ช้อนชา
  • กระเทียมสับ   1   ช้อนโต๊ะ
  • รสดี  รสเนื้อ   1   ช้อนโต๊ะ
  • สาลี่ปอกเปลือกสับละเอียด   1   ผล
  • แครอทหั่นแท่งยาว   3   นิ้ว   2   หัว
  • ซีอิ๊วเกาหลี   3   ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น   1   ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย   3   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา   1   ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมต้นใหญ่หั่นท่อน   2   ต้น
  • เห็ดหอมสด   10   ดอก



วิธีทำ
1.หมักเนื้อวัวกับซีอิ๊วเกาหลี  น้ำตาลทราย  พริกไทยป่น  กระเทียมสับ  ต้นหอมซอย  รสดี  รสเนื้อ  น้ำมันงา  และสาลี่สับ  ไว้ประมาณ  30  นาที
2.นำมาเสียบไม้สลับกับต้นหอม  แครอท  และเห็ดหอม  ย่างจนสุก  รับประทานกับน้ำพริกเกาหลี  (โคชูจัง)




Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon