เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่ )
วิธีทำ
1.นำกุ้งมาเหยียดให้ตรง ละลายแป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำหรับ กับน้ำเย็นพอข้น แล้วนำกุ้งลงชุบแป้งให้ติดทั่ว ทอดให้แป้งฟูกรอบ พักไว้
2.ต้มน้ำสะอาด ใส่สาหร่ายคมบุ พอเดือด เมื่อสาหร่ายนิ่มให้ตักออกทิ้ง ใส่มิโซะลงต้มต่อ เติมเส้นราเมน สาหร่ายวากาเมะ เห็ดเข็มทองและเห็ดชิเมจิลงต้มจนสุก
3.ตักใส่ชามเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยกุ้งทอดเท็มปุระ และไข่ต้ม
- กุ้งขนาดกลาง 8 ตัว
- น้ำเย็น สำหรับผสมแป้ง 1 ถ้วยตวง
- สาหร่ายคมบุ ยาว 3 นิ้ว 1 ชิ้น
- เส้นราเมนต้มสุก 200 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
- ไข่ต้ม 2 ฟอง
- แป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำหรับ 1 ซอง
- น้ำสะอาด 8 ถ้วยตวง
- มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
- สาหร่ายวากาเมะ 1/4 ถ้วยตวง
- เห็ดชิเมจิ 100 กรัม
วิธีทำ
1.นำกุ้งมาเหยียดให้ตรง ละลายแป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำหรับ กับน้ำเย็นพอข้น แล้วนำกุ้งลงชุบแป้งให้ติดทั่ว ทอดให้แป้งฟูกรอบ พักไว้
2.ต้มน้ำสะอาด ใส่สาหร่ายคมบุ พอเดือด เมื่อสาหร่ายนิ่มให้ตักออกทิ้ง ใส่มิโซะลงต้มต่อ เติมเส้นราเมน สาหร่ายวากาเมะ เห็ดเข็มทองและเห็ดชิเมจิลงต้มจนสุก
3.ตักใส่ชามเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยกุ้งทอดเท็มปุระ และไข่ต้ม