วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่ )
  • กุ้งขนาดกลาง   8   ตัว
  • น้ำเย็น  สำหรับผสมแป้ง   1   ถ้วยตวง
  • สาหร่ายคมบุ  ยาว  3  นิ้ว    1    ชิ้น
  • เส้นราเมนต้มสุก   200   กรัม
  • เห็ดเข็มทอง   100   กรัม
  • ไข่ต้ม   2   ฟอง
  • แป้งรสดี  ครัวครบรส  รสต้นตำหรับ   1   ซอง
  • น้ำสะอาด   8   ถ้วยตวง
  • มิโซะ   3   ช้อนโต๊ะ
  • สาหร่ายวากาเมะ   1/4   ถ้วยตวง
  • เห็ดชิเมจิ   100   กรัม



วิธีทำ
1.นำกุ้งมาเหยียดให้ตรง  ละลายแป้งรสดี  ครัวครบรส  รสต้นตำหรับ  กับน้ำเย็นพอข้น  แล้วนำกุ้งลงชุบแป้งให้ติดทั่ว   ทอดให้แป้งฟูกรอบ   พักไว้
2.ต้มน้ำสะอาด  ใส่สาหร่ายคมบุ  พอเดือด  เมื่อสาหร่ายนิ่มให้ตักออกทิ้ง  ใส่มิโซะลงต้มต่อ   เติมเส้นราเมน  สาหร่ายวากาเมะ  เห็ดเข็มทองและเห็ดชิเมจิลงต้มจนสุก
3.ตักใส่ชามเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยกุ้งทอดเท็มปุระ  และไข่ต้ม






Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon