เครื่องปรุง (สำหรับ 3-4 ที่)
วิธีทำ
1.ผสมแป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำหรับ กับน้ำเย็นให้เข้ากัน นำกุ้งลงชุบให้ติดทั่ว ทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
2.ผสมนมข้นจืดกับกะทิ ไข่ไก่ ผงกะหรี่ รสดี รสไก่ น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ น้ำพริกเผา และน้ำปลาให้เข้ากัน พักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัดเข้าด้วยกันให้สุกจะได้ซอสลักษณะข้น เติมขึ้นฉ่าย ต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดงลงผัดให้เข้ากัน พักไว้
4.การจัดเสิร์ฟ ตักข้าวสวยใส่ในชาม เรียงกุ้งทอดบนข้าวให้สวยงาม ตักซอสผงกะหรี่ที่ผัดไว้ราดหน้ากุ้ง พร้อมเสิร์ฟ
- แป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำหรับ 1 ซอง
- น้ำเย็นจัด 1/2 ถ้วยตวง
- กุ้งสด 10 ตัว
- น้ำมันสำหรับทอด
- นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง
- กะทิ 1 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- รสดี รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 1 ซอง
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับผัด
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
- ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
วิธีทำ
1.ผสมแป้งรสดี ครัวครบรส รสต้นตำหรับ กับน้ำเย็นให้เข้ากัน นำกุ้งลงชุบให้ติดทั่ว ทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
2.ผสมนมข้นจืดกับกะทิ ไข่ไก่ ผงกะหรี่ รสดี รสไก่ น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ น้ำพริกเผา และน้ำปลาให้เข้ากัน พักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัดเข้าด้วยกันให้สุกจะได้ซอสลักษณะข้น เติมขึ้นฉ่าย ต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดงลงผัดให้เข้ากัน พักไว้
4.การจัดเสิร์ฟ ตักข้าวสวยใส่ในชาม เรียงกุ้งทอดบนข้าวให้สวยงาม ตักซอสผงกะหรี่ที่ผัดไว้ราดหน้ากุ้ง พร้อมเสิร์ฟ