วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 3-4 ที่)
  • แป้งรสดี  ครัวครบรส  รสต้นตำหรับ   1   ซอง
  • น้ำเย็นจัด   1/2   ถ้วยตวง
  • กุ้งสด   10   ตัว
  • น้ำมันสำหรับทอด
  • นมข้นจืด   1   ถ้วยตวง
  • กะทิ   1   ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่   3   ฟอง
  • ผงกะหรี่   1   ช้อนโต๊ะ
  • รสดี  รสไก่   1   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา   2   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   1   ซอง
  • น้ำปลา   2   ช้อนชา
  • น้ำมันสำหรับผัด
  • กระเทียมสับ   2   ช้อนโต๊ะ
  • ขึ้นฉ่าย   1   ต้น
  • ต้นหอมหั่นท่อน   2   ต้น
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง   2   เม็ด




วิธีทำ
1.ผสมแป้งรสดี  ครัวครบรส  รสต้นตำหรับ กับน้ำเย็นให้เข้ากัน  นำกุ้งลงชุบให้ติดทั่ว  ทอดให้เหลืองกรอบ  พักไว้
2.ผสมนมข้นจืดกับกะทิ  ไข่ไก่  ผงกะหรี่  รสดี  รสไก่  น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  น้ำพริกเผา  และน้ำปลาให้เข้ากัน  พักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม  นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัดเข้าด้วยกันให้สุกจะได้ซอสลักษณะข้น  เติมขึ้นฉ่าย  ต้นหอม  และพริกชี้ฟ้าแดงลงผัดให้เข้ากัน  พักไว้
4.การจัดเสิร์ฟ  ตักข้าวสวยใส่ในชาม  เรียงกุ้งทอดบนข้าวให้สวยงาม  ตักซอสผงกะหรี่ที่ผัดไว้ราดหน้ากุ้ง  พร้อมเสิร์ฟ


Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon