แจ่วแมงดา
ส่วนผสม
เนื้อปลาปิ้งสุก 1/2 ถ้วยตวง
พริกสด 15 เม็ด
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 1 หัว
แมงดาหอมตัวผู้ 1 ตัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.คั่วพริกสด หอมแดง กระเทียม ให้สุกหอม
2.ปิ้งแมงดาให้สุกหอม และแกะปีกออก
3.โขลกพริก หอมแดง กระเทียม ให้ละเอียด ใส่แมงดาโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นใส่น้ำต้มสุก
4.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำปลาร้าต้มสุก และน้ำมะนาว ชิมรสเมื่อพอดีแล้ว ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักต้มหรือผักสดตามใจชอบ