สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ 6 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ผล
ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
ใบโหระพาสับ 4 ใบ
เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืช พักทิ้งไว้
2. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนยสด เนื้อหมูสับ มะเขือเทศสับ หอมใหญ่สับ ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น กระเทียมสับและใบโหระพาสับ ผัดให้เข้ากันจนสุก ตักใส่ภาชนะ
3. นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ตักซอสหมูสับราดหน้า ตกแต่งด้วยใบโหระพาให้สวยงามน่ารับประทาน