วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :






สลัดผลไม้

ส่วนผสม
ส้มซันควิกแกะออกเป็นกลีบ                    1            ผล  
แอปเปิลเขียวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า                 1            ผล  
แอปเปิลแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า                  1            ผล  
กีวีหั่นแนวขวาง                            2            ผล  
สตรอเบอร์รี่ผ่าซีก                         4-5           ผล  
องุ่นดำ                                  1           ช่อ  
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ                         1/2          ถ้วย  
ใบสะระแหน่ปริมาณตามชอบ  
   


ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต
โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ                   1/2          ถ้วย
น้ำผึ้ง                                   2           ช้อนโต๊ะ  
น้ำมะนาว                                1            ช้อนโต๊ะ  
เกลือ                                   1            ช้อนชา


ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรน้ำส้ม
น้ำส้มคั้น                                1/4           ถ้วย
น้ำผึ้ง                                   2            ช้อนโต๊ะ
มะนาว                                  1             ช้อนโต๊ะ
เกลือ                                   1             ช้อนชา


วิธีทำ
1.ล้างผลไม้ที่หั่นแล้วในน้ำเกลือ นำไปแช่เย็น
2.เลือกน้ำสลัดสูตรที่ชอบ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น
3.จัดผลไม้ใส่จาน ราดน้ำสลัดให้ทั่ว แล้วโรยถั่วลิสงและใบสะระแหน่

***รับประทานเป็นอาหารว่างได้นะคะ ทำมาจากผลไม้ ไม่อ้วนค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆที่จะลดหุ่นนะคะ 


Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon