วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ส้มตำเส้นแก้ว



ส่วนผสม

           พริกสด ปริมาณตามชอบ

           กระเทียม ปริมาณตามชอบ

           ถั่วฝักยาว ปริมาณตามชอบ

           น้ำตาลปี๊บ                                                     1/2                     ทัพพี
       
           น้ำปลา                                                           1                       ทัพพี

           น้ำมะนาว                                                    1 1/2                     ทัพพี

           มะเขือเปาะ หั่นเป็นชิ้น

           มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้น

           ผงชูรส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

            กุ้งสดลวก (ไม่ต้องสุก)

           เส้นแก้ว

วิธีทำ
1. เริ่มด้วยการใส่พริก กับ กระเทียมลงในครก โขลกพอหยาบหรือละเอียด
2.พอพริก กับ กระเทียมละเอียดแล้ว ก็ใส่ถั่วฝักยาวลงไป ใช้สากบุบพอแตก
จากนั้นตามด้วยน้ำตาลปี๊บ 1/2 ทัพพี น้ำปลา 1 ทัพพี น้ำมะนาว 1 1/2 ทัพพี
(ใส่เปลือกลงไปด้วยก็ได้)
บี้ให้น้ำตาลปี๊บละลาย ใส่มะเขือเปาะและมะเขือเทศที่หั่นลงไป คนให้เข้ากัน
แล้วเติมผงชูรส ตามด้วยกุ้งลวกลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.ตักใส่กะละมังที่ใส่เส้นแก้วไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon