เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
น้ำมันพืชสำหรับต้มเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
เส้นเฟตตูชินีแห้ง 100 กรัม
สันในไก่ 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกสด 1/4 ถ้วยตวง
ปลาหมึกกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับต้มเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
เส้นเฟตตูชินีแห้ง 100 กรัม
สันในไก่ 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกสด 1/4 ถ้วยตวง
ปลาหมึกกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
รสดี รสไก่ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟองต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 3-4 ใบ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชาซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.เตรียมน้ำสะอาด ประมาณ 3/4 หม้อ ใส่น้ำมันพืชและเกลือป่น ตั้งไฟให้เดือด ใส่เส้นเฟตตูชินีลงต้ม ประมาณ 7 นาที ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อให้เส้นไม่ติดกัน
2.หั่นไก่ให้ได้ชิ้นพอดีคำ หมักกับรากผักชี กระเทียม และพริกไทยที่โขลกไว้ บั้งปลาหมึกสดและปลาหมึกกรอบ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไก่ ปลาหมึกสดและปลาหมึกกรอบ ลงผัดจนสุก ใส่ตังฉ่ายและเส้นเฟตตูชินี ลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ ซีอิ๊วขาว รสดี รสไก่ ใส่ไข่ไก่ลงผัดให้สุก จึงใส่ต้นหอมหั่นฝอย
4.จัดผักกาดหอมรองจานพอสวยงาม ตักเฟตตูชินีคั่วไก่วางด้านบน โรยหน้าด้วย พริกไทยป่น เสิร์ฟคู่กับซอสพริก