กระเพาะปลาเห็ดหอม
ส่วนผสม
- กระเพาะปลา ประมาณ 1-2 ขีด
- ไก่ต้มฉีกเป็นฟอยๆ พอประมาณ
- เนื้อปูทะเลเกะเปลือกแล้ว 2 ขีด
- หน่อไม้ ประมาณ 3 ขีด
- เห็ดหอมล้างและแช่น้ำ 5-7 ดอก
- เลือดไก่หั่นเป็นชิ้นๆ พอประมาณ
- ไข่นกกระทาต้มประมาณ 5-6 ลูก
- น้ำซุป 10 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
- พริกไทย 1-2 ช้อนชา
- ซอสแมกกี้ 1/4 ถ้วย
- ซีอิํวขาว 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำน้ำซูปขึ้นตั้งไฟให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม
- หลังจากนั้นใส่ส่วนผสม คือ หน่อไม้ เห็ดหอม เลือดไก่ ไข่ต้ม ไก่ฉีก เนื้อปู ลงในหม้อ
- เมื่อส่วนผสมสุกได้ที่แล้วให้ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ แมกกี้
- นำแป้งละลายน้ำ แล้วเทใส่ในหม้อ ดูให้พอข้น แล้วยกขึ้น
- ก่อนรับประทานให้โรยด้วยพริกไทย ผักชี
- เมื่อเสร็จแล้ว จัดเครื่องปรุง เช่น พริกป่น น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้มสายชู เป็นต้น ไว้สำหรับคนที่อยากปรุงรสชาติใหม่
- พร้อมเสิร์ฟ