ยำขนมจีนปลาทู
ส่วนผสม
- ขนมจีน 1 จาน
- ปลาทู
- หมูยอ
- ถั่วฝักยาวซอย
- ต้นหอมซอยหยาบ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลาร้าต้มสุก ใส่ลงไปในชามคลุกเค้าจนน้ำตาลละลาย
- ใส่ถั่วฝักยาวและเส้นขนมจีนลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่เนื้อปลา หมูยอ ลงไปทีหลัง คลุกเคล้าให้เข้ากัน และชิมเพิ่มรสชาติตามใจชอบ
- เสิร์ฟพร้อมผัก เช่น แตง ผักกาดขาว ตามชอบ