ลาบเห็ด
ส่วนผสม
เห็ดฟาง หรือ เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
พริกป่น 1/4 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาร้า 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
หอมแดงปอกเปลือกหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดให้สะอาด ย่างไฟให้สุก สับเป็นชิ้นเล็กๆ
2.ปรุงรสด้วย พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว ชิมรสเมื่อรสชาติอดีแล้ว ใส่ใบสะระแหน่และหอมแดง
***รับประทานกับผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฟักยาว มะเขือ ยอดกระถิน กะหล่ำปลี เป็นต้น