วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
  • แป้งรสดี  ครัวครบรส  รสเผ็ด   1   ซอง
  • น้ำสะอาดเย็นจัด   1   ถ้วยตวง
  • กุ้งเล็ก   100   กรัม
  • ผักบุ้งจีนลวก  ซอยละเอียด   1/4   ถ้วยตวง
  • ถั่วงอกลวก   1/2   ถ้วยตวง
  • เส้นหมี่ขาวลวก   300   กรัม
  • หูหมูหั่นเส้น   150   กรัม
  • งาขาวคั่ว   2   ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ต้มยางมะตูม   2   ฟอง
  • แตงกวาหั่นบางๆ   2   ผล
  • เต้าหู้เหลืองทอด   1   แผ่น
เครื่องปรุงน้ำราด
  • น้ำตาลทราย   1/2   ถ้วยตวง
  • น้ำส้มสายชู   1/4   ถ้วยตวง
  • เกลือ   1   ช้อนชา


วิธีทำ
1.ผสมแป้งรสดี  ครัวครบรส  รสเผ็ดกับน้ำเย็น  คนจนข้น  นำกุ้งลงคลุกในแป้งให้ติดทั่ว  แล้วนำลงทอดจนเหลืองกรอบไว้สำหรับแต่งหน้า
2.ทำน้ำราด  โดยผสม  น้ำตาลทราย  น้ำส้มสายชู  และเกลือให้เข้ากัน  นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนข้น
3.วางผักบุ้ง  ถั่วงอก  เส้นหมี่  และหูหมูลงในจานเสิร์ฟ  ราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้  โรยงาขาวคั่ว  ตกแต่งด้วยกุ้งทอด  ไข่ต้ม  แตงกวา  และเต้าหู้เหลืองทอด  รับประทานกับพริกทอดและพริกน้ำส้ม


  

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon