วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




กุ้งต้มเค็มหวาน


ส่วนผสม

  • กุ้งสดตัวเล็ก          500        กรัม
  • น้ำเปล่า                 1/2         ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย          3/4        ถ้วยตวง
  • น้ำปลา                   1/4        ถ้วยตวง


วิธีทำ

1.ตั้งน้ำเปล่าพอเดือดนำกุ้งลงต้มพอสุก

2.ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย และน้ำปลา คนให้ละลายเข้ากัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนกุ้งสุกใสและซึมเข้าเนื้อยกลง จัดเสิร์ฟ พร้อมรัปประทาน

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon