วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
เนื้อสันคอหมูหั่นเต๋า  1  1/2 * 1  1/2  นิ้ว   800   กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์   1/4   ถ้วยตวง
เนยเค็ม   1/4   ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ   1/2   ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก   1   ช้อนโต๊ะ
อบเชย  ขนาด  1  นิ้ว   1   ชิ้น
ใบกระวาน   2   ใบ
น้ำสะอาด   4   ถ้วยตวง
รสดี  รสหมู   2  1/2   ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศท้อ  ผ่า  4  ชิ้นต่อ  1  ลูก   2   ลูก
เม็ดถั่วลันเตาต้มสุก   1/2   ถ้วยตวง
แครอทหั่นเต๋า 1*1  นิ้ว   1/2   ถ้วยตวง
มันฝรั่งหั่นเต๋า  1*1  นิ้ว  1/2   ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นเต๋า  1*1  นิ้ว  1   ถ้วยตวง
พริกหวานสีเหลือง  แดง  หั่นเต๋า  1*1  นิ้ว  อย่างละ   1/2   ถ้วยตวง
รสดีเมนู  ผัดน้ำมันหอย   60   กรัม
น้ำสะอาด   1/4   ถ้วยตวง



วิธีทำ
1.นำเนื้อสันคอหมูคลุกแป้งสาลีให้ติดทั่ว  กระทะใส่เนยเค็มแล้วเปิดไฟ  พอกระทะร้อนเนยละลาย  นำหมูลงจี่ให้ด้านนอกเหลือง  แต่ด้านในยังไม่สุก  ใส่ซอสมะเขือเทศลงผัดให้เข้ากัน  ยกลงพักไว้
2.ใส่พริกไทย  อบเชย  และใบกระวาน  ลงในหม้อ  เติมน้ำสะอาดและรสดี  รสหมู  ต้มจนน้ำเดือดส่งกลิ่นหอม  ใส่หมูที่เตรียมไว้  มะเขือเทศท้อ  เม็ดถั่วลันเตา  แครอท  มันฝรั่ง  หอมใหญ่  และพริกหวาน  ลงต้มรวมกันด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน  จนทุกอย่างสุกนุ่ม  ชิมรสเค็มนำ  หวานผัก
3.ผสมรสดี  เมนู  ผัดน้ำมันหอยกับน้ำสะอาดให้เข้ากัน  แล้วจึงเทใส่ลงในหม้อสตู  คนจนมีลักษณะข้นเหนียวน้อยๆ  ปิดไฟ
4.การจัดเสิร์ฟ  ตักสตูหมูน้ำแดงใส่ชาม ทานกับขนมปังหรือข้าวสวยตามชอบ





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon