วันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :







ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว

เครื่องผสม
  1. เส้นก๋วยเตี๋ยว
  2. หมูสับ
  3. ไข่ไก่ต้ม
  4. เกี้ยวทอด
เครื่องปรุงรสต้มยำมะนาว
  1. พริก
  2. น้ำปลา
  3. น้ำตาล
  4. กระเทียมเจียว
  5. พริกไทย
  6. ตั้งฉ่าย
  7. น้ำส้ม / มะนาว
  8. ต้นหอม / ผักชี
  9. ถั่วลิสง ตำละเอียด
วิธีต้มน้ำซุป
  1. น้ำกระเทียมดอง
  2. รากผักชี
  3. หัวไชเท้า
  4. ซี่โครงหมูหรือไก่
วิธีทํา
  1. วิธีทําน้ำซุป - ต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ รากผักชี น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
  2. วิธีทํา - ลวกเส้น ใส่รอไว้ในถ้วย ใส่กระเทียมเจียว จากนั้น ใส่หมูสับ ลูกชิ้น (ต้องลวกให้สุกก่อน) ใส่ไข่ต้มผ่าครึ่ง และเกี้ยวทอด
  3. เครื่องปรุง - ใส่พริก น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย ตั้งฉ่าย น้ำส้ม / มะนาว ถั่วป่น ตักน้ำซุปราดเล็กน้อย ด้วยต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon