วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





น้ำตกหมู


ส่วนผสม
เนื้อหมูติดมัน                                   100                       กรัม
ข้าวคั่วป่น                                         2                        ช้อนโต๊ะ
หัวหอมแดงซอย                                 2                        ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี                                           2                        ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูคั่วป่น                                   1                        ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                                          2                        ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย                                      1                        ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย                                     1                        ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ                       1                         ถ้วย
ผักสดต่างๆ  เช่น  ยอดผักบุ้งนา  ถั่วฝักยาว  กะหล่ำปลี  โหระพา  ตามชอบ



วิธีทำ
1.แล่เนื้อหมูติดมันเป็นแผ่นหนาประมาณ 1 ซม. ย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อนๆ จนสุกทั่วถึงกันดี
2.เอาเนื้อหมูที่ย่างแล้วมาหั่นแฉลบๆ เป็นชิ้นบางๆ ใส่ในชามผสม
3.ใส่หัวหอมแดงซอย  ข้าวคั่ว  พริกขี้หนูป่น  คลุกเค้าให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี  น้ำมะนาว  คลุกเคล้าให้เข้ากัน  ชิมรส  
4.ใส่ต้นหอมซอย  ผักชีฝรั่งซอย  ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัันอีกครั้ง  จัดใส่จาน  โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่  เสิร์ฟพร้อมผักต่างๆ  ตามชอบ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon