วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ปลานิลเผาเกลือ


ส่วนผสม
ปลานิล  ขนาด  1  กิโลกรัม                                1                 ตัว
เกลือป่น                                                         3                 ถ้วย
ตะไคร้หั่นหยาบๆ                                              2                 ต้น
ข่า                                                                5                 แว่น
กระเทียม                                                       10                กลีบ


วิธีทำ
1.นำปลานิลมาทำความสะอาด  เอาไส้ออก  ล้างให้สะอาดอีกครั้ง  ซับให้แห้ง
2.โขลกตะไคร้  ข่า  กระเทียม  เกลือ 1 ช้อนชา  พอแหลก  แล้วยัดเข้าไปในท้องปลา
3.นำปลาลงไปคลุกเกลือ  ให้เกลือติดทั่วตัวปลาหนาพอสมควร
4.นำปลาไปย่างให้ปลาสุกทั่วดีทั้งสองด้าน  พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด  น้ำจิ้มแจ่ว  และผักลวก  ผักสด  ตามชอบ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon