วันอังคารที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :








ส้มตำป่า


ส่วนผสม
มะละกอสับหยาบ                                 1/2               ถ้วย
พริกขี้หนู                                             7                 เม็ด
กระเทียม                                             5                 กลีบ
น้ำปลาร้าต้มสุก                                      1                ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                                 1                ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก                                       1                ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                                               2               ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ                                              1               ช้อนโต๊ะ
หน่อไม้ต้ม                                            1/2              ถ้วย
มะเขือเทศสีดา                                         2               ผล
ขนมจีน                                                   1               จับ
ถั่วงอก                                                  1/2              ถ้วย
ผักกาดดองหั่น                                          2               ช้อนโต๊ะ
แคบหมู                                                   5               ชิ้น
ถั่วลิสงคั่ว                                                 2               ช้อนโต๊ะ
ผักกระเฉด  หอยโข่งต้ม  กุ้งแห้ง  ถั่วฝักยาว  หมูยอ  ตามชอบ




วิธีทำ
1.โขลกพริกกับกระเทียมพอแหลก
2.ใส่น้ำปลาร้า  น้ำปลา  น้ำมะขามเปียก  น้ำมะนาว  น้ำตาลปี๊บ  ตำพอเบาๆให้ละลายเข้ากัน
3.ใส่มะเขือเทศ  ถั่วฝักยาว  ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้ง  หอยโข่ง  หมูยอ  หน่อไม้ต้ม  มะละกอ  ขนมจีน  ผักกาดดอง  เคล้าเบาๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน
4.ชิมรส  ใส่ถั่วงอก  ผักกระเฉด  แคบหมู เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon