วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :






ส้มตำปู ปลาร้า

ส่วนผสม
มะละกอสับหยาบ                             1            ถ้วย
พริกขี้หนู                                        7            เม็ด
กระเทียมไทย                                  5            กลีบ
มะเขือเทศสีดาผ่าซีก                         2             ผล
น้ำปลา                                           1            ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก                                 1             ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน                              1             ฝัก
ปูเค็ม                                              1             ตัว
น้ำปลาร้าต้มสุก                                  1             ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                                          2             ช้อนชา


วิธีทำ
1.โขลกกระเทียม  พริกขี้หนู  ถั่วฝักยาวพอแตก  ใส่มะเขือเทศ  โขลกเบาๆ ใส่เส้นมะละกอ  โขลกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่ปูเค็ม  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  ปลาร้าต้มสุก  น้ำมะขามเปียก  น้ำมะนาว  โขลกคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี  ชิมรสตามใจชอบ
3.ตักใส่จานกินกับผักสด  เช่น  ยอดผักบุ้ง  ถั่วฝักยาว  ยอดกระถิน  ผักกาดขาว  กะหล่ำปลี เป็นต้น ตาใจชอบ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon