วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




  แจ่วแมงดา


ส่วนผสม
เนื้อปลาปิ้งสุก                             1/2         ถ้วยตวง
พริกสด                                      15          เม็ด
หอมแดง                                     2           หัว
กระเทียม                                     1           หัว
แมงดาหอมตัวผู้                             1           ตัว
น้ำปลา                                        1            ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก                              2            ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                                      2             ช้อนชา
น้ำต้มสุก                                       2             ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1.คั่วพริกสด หอมแดง กระเทียม ให้สุกหอม
2.ปิ้งแมงดาให้สุกหอม และแกะปีกออก
3.โขลกพริก หอมแดง กระเทียม ให้ละเอียด ใส่แมงดาโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นใส่น้ำต้มสุก
4.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำปลาร้าต้มสุก และน้ำมะนาว ชิมรสเมื่อพอดีแล้ว ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักต้มหรือผักสดตามใจชอบ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon