วันพฤหัสบดีที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ซุปหน่อไม้   


ส่วนผสม
  • หน่อไม้ลวกขูดเป็นเส้นตามยาว                            1    ถ้วย
  • หอมแดงซอย                                                  2     หัว
  • ต้นหอมซอย                                                    2    ช้อนโต๊ะ
  • สะระแหน่เด็ดดฃเป็นใบๆ                                     2    ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วบดละเอียด                                             1    ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้มสุก                                                1    ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา                                                           1    ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว                                                        1    ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น                                                           1    ช้อนโต๊ะ
  • น้ำใบย่านาง                                                     1  1/2   ถ้วย
 
วิธีทำ
1.นำหน่อไม้ที่ล้างสะอาดแล้วต้มกับน้ำใบย่านางให้สุกนุ่ม
2.ตักหน่อไม้ต้มใส่ในอ่างผสม ใส่น้ำใบย่านางเล็กน้อย ใส่หอมแดง ข้าวคั่ว พริกป่น เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสดีแล้วใส่ต้นหอม สะระแหน่ เคล้าเบาๆ อีกครั้ง จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ


***ซุปหน่อไม้ก็เป็นอาหารอีสานประเภทหนึ่งที่เราสามารถทำรับประทานเองได้ ง่าย แซบแบบอาหารอีสาน สนใจลองนำสูตรอาหารนี้ไปทดลองทำชิมกันได้นะคะ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon