วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
ส่วนผสม (สำหรับ 12 ที่)
  • เจลาตินผง   10   กรัม
  • น้ำเย็นสำหรับแช่เจลาิติน   1/2   ถ้วยตวง
  • วิปปิ้งครีม   450   กรัม
  • นมสด   150   กรัม
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   40   กรัม
  • กลิ่นวานิลลา   1   ช้อนชา

ส่วนผสมซอสสตรอเบอร์รี่
  • สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง   250   กรัม
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   50   กรัม


วิธีทำ
1.แช่เจลาตินผงในน้ำเย็น  10-15  นาที  ให้พองตัวเป็นเจลใส  พักไว้
2.ผสมวิปปิ้งครีม  นมสด  คนให้เข้ากัน  ยกขึ้น  ตั้งไฟอ่อนๆ  คอยคนตลอด  ระวังอย่าให้เดือด  พอมีควันขึ้น  ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้  คนให้เจลาตินละลาย  ปิดไฟยกลงจากเตา  ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์และกลิ่นวานิลลา
3.ตักใส่แก้วหรือพิมพ์สวยๆที่เตรียมไว้  นำไปแช่เย็น
4.ปั่นสตรอเบอร์รี่แช่แข็งแล้วกรองด้วยกระชอน  ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด  ยกลง  ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  คนต่อจนน้ำตาลละลาย  พักไว้  พอซอสสตรอเบอร์รี่เย็น  ตักราดบนพานาคอตต้า  เสิร์ฟขณะเย็น





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon