ส่วนผสม (สำหรับ 12 ที่)
ส่วนผสมซอสสตรอเบอร์รี่
วิธีทำ
1.แช่เจลาตินผงในน้ำเย็น 10-15 นาที ให้พองตัวเป็นเจลใส พักไว้
2.ผสมวิปปิ้งครีม นมสด คนให้เข้ากัน ยกขึ้น ตั้งไฟอ่อนๆ คอยคนตลอด ระวังอย่าให้เดือด พอมีควันขึ้น ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ คนให้เจลาตินละลาย ปิดไฟยกลงจากเตา ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์และกลิ่นวานิลลา
3.ตักใส่แก้วหรือพิมพ์สวยๆที่เตรียมไว้ นำไปแช่เย็น
4.ปั่นสตรอเบอร์รี่แช่แข็งแล้วกรองด้วยกระชอน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ คนต่อจนน้ำตาลละลาย พักไว้ พอซอสสตรอเบอร์รี่เย็น ตักราดบนพานาคอตต้า เสิร์ฟขณะเย็น
- เจลาตินผง 10 กรัม
- น้ำเย็นสำหรับแช่เจลาิติน 1/2 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 450 กรัม
- นมสด 150 กรัม
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ส่วนผสมซอสสตรอเบอร์รี่
- สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 250 กรัม
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 50 กรัม
วิธีทำ
1.แช่เจลาตินผงในน้ำเย็น 10-15 นาที ให้พองตัวเป็นเจลใส พักไว้
2.ผสมวิปปิ้งครีม นมสด คนให้เข้ากัน ยกขึ้น ตั้งไฟอ่อนๆ คอยคนตลอด ระวังอย่าให้เดือด พอมีควันขึ้น ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ คนให้เจลาตินละลาย ปิดไฟยกลงจากเตา ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์และกลิ่นวานิลลา
3.ตักใส่แก้วหรือพิมพ์สวยๆที่เตรียมไว้ นำไปแช่เย็น
4.ปั่นสตรอเบอร์รี่แช่แข็งแล้วกรองด้วยกระชอน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ คนต่อจนน้ำตาลละลาย พักไว้ พอซอสสตรอเบอร์รี่เย็น ตักราดบนพานาคอตต้า เสิร์ฟขณะเย็น