วันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :

เครื่องปรุงซอสมายองเนสปรุงรส (สำหรับ 4 ที่)
มายองเนส   1/2   ถ้วยตวง
มัสตาร์ดเหลืองชนิดครีม   1   ช้อนชา
น้ำมะนาว   1   ช้อนชา
อายิโนะโมะโต๊ะ   1/2   ช้อนชา
เครื่องปรุงซอสพริกปรุงรส
ซอสพริก   2   ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ   1/2   ถ้วยตวง
อายิโนะโมะโต๊ะ   1/2   ช้อนชา
เครื่องปรุง
  • มันฝรั่งหัวใหญ่   6   หัว
  • แป้งรสดี  ครัวครบรส  รสต้นตำหรับ   2   ซอง
  • เกล็ดขนมปัง  เกล็ดใหญ่   2   ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูแดงซอย   2   ช้อนโต๊ะ
  • ใบผักชีไทยซอย   4   ช้อนโต๊ะ
  • งาดำคั่วบุบพอแตก   2   ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวเจ้า   1   ถ้วยตวง
  • น้ำเย็น   1/2   ถ้วยตวง
  • น้ำมันปาล์ม   2   ถ้วยตวง
  • ต้นหอมซอย   4   ช้อนโต๊ะ
  • งาขาวคั่วบุบพอแตก   2   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.เตรียมซอสโดยการนำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่ถ้วย  คนให้เข้ากัน  ทำเช่นเดียวกันทั้งสองชนิด
2.ล้างมันฝรั่งให้สะอาด  นำไปนึ่งสุกทั้งเปลือก  พักให้เย็นแล้วจึงนำมาหั่นเป็นแท่งแบบเฟรนช์ฟลายส์  ขนาด  1  ซม.  ยาว  1  1/2  นิ้ว  ตัดเปลือกออก  ผึ่งไว้สักครู่
3.นำชิ้นมันฝรั่งแท่งลงชุบแป้งข้าวเจ้าโดยไม่ต้องผสมน้ำให้ติดทั่ว  ผสมแป้งรสดี  ครัวครบรส  รสต้นตำรับกับน้ำเย็นให้มีลักษณะข้นเหลวแล้วจึงนำชิ้นมันฝรั่งแท่งลงชุบให้ติดทั่วอีกครั้ง  คลุกเกล็ดขนมปังให้ติดทั่วทั้งชิ้น  นำลงทอดในน้ำมันปาล์ม  จนสุกเหลืองโดยใช้ไฟกลาง  ตักขึ้นซับน้ำมัน  
4.วางชิ้นเฟรนช์ฟลายส์ในจานเสิร์ฟ  ราดซอสมายองเนสปรุงรสและซอสพริกปรุงรส  บนชิ้นเฟรนช์ฟรายส์  โรยหน้าด้วยพริกขี้หนู  ต้นหอม  ผักชีงาขาว  งาดำ  พร้อมเสิร์ฟ





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon