วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




กุ้งนึ่งบ๊วย

ส่วนผสม   
  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง   7   ตัว
  • บ๊วยเค็ม   1   ลูก
  • น้ำบ๊วย   1   ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว   2   ช้อนชา
  • น้ำเหล่า   1   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย   1   ช้อนชา
  • พริกชี้ฟ้าแดง   1   ช้อนโต๊ะ
  • ขิงซอย    1   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ผสมบ๊วยเค็ม น้ำบ๊วย ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ยีเม็ดบ๊วยพอแตก

2.เรียงกุ้งบนจานสำหรับนึ่ง ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยพริกชี้ฟ้าและขิงซอย นำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 5 นาที ยกลง จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon