วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




กุ้งผัดซอสพริก

ส่วนผสม
กุ้งสดปอปเปลือกผ่าหลัง           10          ตัว
พริกชี้ฟ้าสีแดง                            2           เม็ด
กระเทียม                                    10          กลีบ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ                 3           ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำเม็ด                         1/4         ช้อนชา
น้ำตาลทราย                             1  1/2     ช้อนชา
ซอสหอยนางรม                         1           ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส                                1           ช้อนชา
น้ำมันพืช                                   2            ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย                              1            ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า



วิธีทำ
1.ต้มพริกชี้ฟ้า กระเทียม และหอมหัวใหญ่พอสุกนุ่ม ยกลงกรองพักไว้
2.นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้เติมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวงใส่พริกไทยดำปั่นละเอียด
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งสดลงผัดจนสุกดี ยกลงตักใส่จาน โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon