กุ้งผัดซอสพริก
ส่วนผสม
กุ้งสดปอปเปลือกผ่าหลัง 10 ตัว
พริกชี้ฟ้าสีแดง 2 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำเม็ด 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ต้มพริกชี้ฟ้า กระเทียม และหอมหัวใหญ่พอสุกนุ่ม ยกลงกรองพักไว้
2.นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้เติมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวงใส่พริกไทยดำปั่นละเอียด
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งสดลงผัดจนสุกดี ยกลงตักใส่จาน โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ