วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under : ,

ส่วนผสม
เส้นผัดไทย1 กิโลกรัม
กุ้งแห้ง1 ถ้วยตวง
เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ1 แผ่น
หัวไชโป๊วสับ1 ถ้วยตวง
พริกป่น50 กรัม
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ1ถ้วยตวง
ไข่ไก่4 ฟอง
ถั่วงอก1/2 กิโลกรัม
กุยช่ายหั่นเป็นท่อน2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด50 กรัม
น้ำมะขามเปียก1/2 ถ้วย
น้ำปลา1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย1/2 ถ้วย
น้ำมันพืช1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า1 ถ้วย
เครื่องปรุง - ผักเคียง
พริกป่น 
น้ำตาลทราย 
น้ำปลา 
มะนาวฝาน 
หัวปลี 
กุยช่ายตัดสั้น
ถั่วงอกดิบ 
ใบบัวบก



วิธีทำ
1.กระทะใส่น้ำมันพืช  2  ช้อนโต๊ะ  ตั้งไฟกลาง  พอน้ำมันร้อน  ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม  ใส่เต้าหู้ลงทอด หัวไชโป๊วสับ ถั่วลิสงบุบ กุ้งแห้ง ใส่เส้นผัดไทย
และ ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดพอเส้นนุ่ม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก พริกป่น ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
3. ตอกไข่ลงขยี้พอให้สุก นำเส้นผัดไทยลงโปะ ผัดให้เข้ากัน
4. เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน แล้วลงพักไว้
5.ตักเสิร์ฟพร้อมผักเคียง เครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon