วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :






ลาบเห็ด

ส่วนผสม
เห็ดฟาง หรือ เห็ดเข็มทอง                                          100                          กรัม
พริกป่น                                                                        1/4                           ช้อนชา
ข้าวคั่ว                                                                           1                            ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                                                         1/2                          ช้อนชา
น้ำปลาร้า                                                                       1                            ช้อนชา
น้ำมะนาว                                                                      1/2                          ช้อนชา
หอมแดงปอกเปลือกหั่นฝอย                                         1                            ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างเห็ดให้สะอาด ย่างไฟให้สุก สับเป็นชิ้นเล็กๆ
2.ปรุงรสด้วย พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว ชิมรสเมื่อรสชาติอดีแล้ว ใส่ใบสะระแหน่และหอมแดง
       ***รับประทานกับผักสด  เช่น  แตงกวา ถั่วฟักยาว มะเขือ ยอดกระถิน กะหล่ำปลี  เป็นต้น

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon