วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2560

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :


ไอติมทอด

ส่วนผสมไอติม





1.ขนมปังไม่มีขอบ
2.ไอติมรสใดก็ได้ที่ชอบ
3.กระดาษฟรอย์
4.น้ำมัน
5.ของตกแต่ง เช่น น้ำผึ้ง ช็อคแลต เยลลี่ ลูกอม สตอเบอร์รี่
อุปกรณ์ในการทำไอติมทอด
กระทะสำหรับทอดไอติม
วิธีทำ
1. เอากระดาษฟรอย์มาตัดเป๊นสี่เหลี่ยมพอประมาณก่อน ต่อจากนั้นเอาขนมปังมาวางบนกระดาษฟรอย์ 
2. ตักไอติมใส่ลงไปพอประมาณ อย่าให้ล้นเกินไป จากนั้นเอาขนมปังอีกแผ่นมาประกบข้างบนแล้วปิดด้วยกระดาษฟรอย์
3. แล้วก็ห่อให้เป็นรูปวงกลม หลังจากนั้นเอาไปแช่ช่องฟิด แช่แข็งสัก 30 นาทีหรือไม่ก็ทั้งวันเลยก็ได้
4. พอไอติมแข็งแล้วก็นำมาทอดในหม้อ ใส่น้ำมันลงในหม้อทอด ประมาณครึ่งหม้อ ให้ไอศครีมสามารถลอยได้
5. ตั้งไฟให้แรงก่อน ( สังเกตุหากน้ำมันร้อนได้ที่จะใสไม่มีฟองอากาศ ) จากนั้น ตั้งไฟให้เบาลงรักษาความร้อนไว้ ใส่ไอศครีมลงในหม้อทอด พลิกไปมา จนไอศกรีมเป็นสีเหลืองอมน้ำตาล 
6. เอาขึ้นแล้วซับน้ำมันด้วยกระดาษรองน้ำมัน หรือ กระดาษทิชชู
7. ตบแต่งหน้าด้วยของตกแต่งที่เตรียมไว้ เสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ




Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon