เครื่องปรุง (สำหรับ 6 ที่)
- มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
- ซอสพริก 1 ช้อนชา
- เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย
- องุ่นแกะเมล็ดออก 1/2 ถ้วยตวง
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1/2 ถ้วยตวง
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 2 ช้อนโต๊ะ
- สับปะรด แก้วมังกร สตรอเบอร์รี่ มะม่วง มะเขือเทศราชินี หั่นเต๋า อย่างละ 1/2 ถ้วยตวง
- ผักสลัด
- มะกอกฝรั่งดอง 2-3 ผล
วิธีทำ
1.ผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย
2.ใส่สับปะรด แก้วมังกร สตรอเบอร์รี่ มะม่วง มะเขือเทศราชินี และองุ่นลงในซอสที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.จัดผักสลัดใส่แก้วค็อกเทล ใส่ผลไม่ที่เตรียมไว้ด้านบน ตกแต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ และมะกอกฝรั่งดอง