ส่วนผสม (สำหรับ 3-4 ที่)
- แป้งเค้ก 180 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วยตวง
- ปูอัด 100 กรัม
- แฮมหั่นเส้น 100 กรัม
- มายองเนสหรืดน้ำสลัดครีม 100 กรัม
- แป้งข้าวโพด 50 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ 60 กรัม
- เนยละลาย 60 กรัม
- ไส้กรอก 100 กรัม
- ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
- ผงออริกาโน่ เล็กน้อย
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู เกลือ ให้เข้ากัน พักไว้
2.ตีไข่ให้เข้ากัน ใสน้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์ ตีใ้ห้ละลายเข้ากัน ใส่นมสด เนยละลาย และแป้งที่เตรียมไว้ลงผสมให้เข้ากัน
3.ทอดแป้งโดรายากิในกระทะเทฟล่อน แต่งหน้าด้วยปูอัด ไส้กรอก แฮม กลับอีกด้านลงทอดจนสุก บีบซอสมะเขือเทศ มายองเนสหรือน้ำสลัดครีม ให้เป็นเส้นสวยงาม โรยด้วยผงออริกาโน่ พร้อมเสิร์ฟ