วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
ส่วนผสม (สำหรับ 3-4 ที่)

  • แป้งเค้ก   180   กรัม
  • ผงฟู   1   ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่   2   ฟอง
  • นมสด   1   ถ้วยตวง
  • ปูอัด   100   กรัม
  • แฮมหั่นเส้น   100   กรัม
  • มายองเนสหรืดน้ำสลัดครีม   100   กรัม
  • แป้งข้าวโพด   50   กรัม
  • เกลือ   1/2   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   60   กรัม
  • เนยละลาย   60   กรัม
  • ไส้กรอก   100   กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ   100   กรัม
  • ผงออริกาโน่  เล็กน้อย  


วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก  แป้งข้าวโพด  ผงฟู  เกลือ  ให้เข้ากัน  พักไว้
2.ตีไข่ให้เข้ากัน  ใสน้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์ ชูการ์  ตีใ้ห้ละลายเข้ากัน  ใส่นมสด   เนยละลาย  และแป้งที่เตรียมไว้ลงผสมให้เข้ากัน
3.ทอดแป้งโดรายากิในกระทะเทฟล่อน  แต่งหน้าด้วยปูอัด  ไส้กรอก  แฮม  กลับอีกด้านลงทอดจนสุก  บีบซอสมะเขือเทศ  มายองเนสหรือน้ำสลัดครีม  ให้เป็นเส้นสวยงาม  โรยด้วยผงออริกาโน่  พร้อมเสิร์ฟ




Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon