วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 3 ที่)

  • น้ำมันพืช   1/4   ถ้วยตวง
  • หอมใหญ่สับ   2   ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ   1   ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด   2   เม็ด
  • กระปิทรัสสิ   1/2   ช้อนชา
  • เนื้ออกไก่   200   กรัม
  • เซเลอรี่หั่นแว่น   2ก้าน
  • กะหล่ำปลีซอย   500   กรัม
  • เส้นหมี่  แช่น้ำ  ลวกสุก   250   กรัม
  • รสดี  รสไก่   1   ช้อนชา
  • พริกไทยป่น   1   ช้อนชา
  • ซีอิ๊วอินโดนีเซีย   1   ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย   2   ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ  ใส่น้ำมันพืช  พอร้อน  ใส่หอมใหญ่  กระเทียม  และพริกชี้ฟ้าแดงโขลก  ผัดจนหอม  ใส่กะปิและเนื้อไก่  ลงผัดพอสุก
2.ใส่เซเลอรี่  กะหล่ำปลี  และเส้นหมี่ลงผสมให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยรสดี  รสไก่  พริกไทยป่น  และซีอิ๊วอินโดนีเซีย  โรยด้วยต้นหอมซอย  เสิร์ฟกับหอมใหญ่ทอดและผักสด




Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon