เครื่องปรุง (สำหรับ 3 ที่)
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่หอมใหญ่ กระเทียม และพริกชี้ฟ้าแดงโขลก ผัดจนหอม ใส่กะปิและเนื้อไก่ ลงผัดพอสุก
2.ใส่เซเลอรี่ กะหล่ำปลี และเส้นหมี่ลงผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยรสดี รสไก่ พริกไทยป่น และซีอิ๊วอินโดนีเซีย โรยด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟกับหอมใหญ่ทอดและผักสด
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 2 เม็ด
- กระปิทรัสสิ 1/2 ช้อนชา
- เนื้ออกไก่ 200 กรัม
- เซเลอรี่หั่นแว่น 2ก้าน
- กะหล่ำปลีซอย 500 กรัม
- เส้นหมี่ แช่น้ำ ลวกสุก 250 กรัม
- รสดี รสไก่ 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วอินโดนีเซีย 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่หอมใหญ่ กระเทียม และพริกชี้ฟ้าแดงโขลก ผัดจนหอม ใส่กะปิและเนื้อไก่ ลงผัดพอสุก
2.ใส่เซเลอรี่ กะหล่ำปลี และเส้นหมี่ลงผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยรสดี รสไก่ พริกไทยป่น และซีอิ๊วอินโดนีเซีย โรยด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟกับหอมใหญ่ทอดและผักสด