วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
ส่วนผสม (สำหรับ 4-5 ที่)
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์   230   กรัม
  • เนยสด   140   กรัม
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   100   กรัม
  • ตะไคร้อบแห้งป่น   1   ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดอบแห้งป่น   1   ช้อนชา
  • กุ้งแห้งป่น   3   ช้อนโต๊ะ
  • ผงฟู   1   ช้อนชา
  • เกลือป่น   1/4   ช้อนชา
  • ไข่ไก่   1   ฟอง
  • ข่าอบแห้งป่น   1   ช้อนชา
  • พริกป่น   1   ช้อนชา
  • น้ำมะนาว   1   ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลีกับผงฟู  1-2  ครั้ง  แบ่งออกเป็น 3 ส่วน  พักไว้
2.คนเนยสดพออ่อนตัว  ใส่เกลือป่น  น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  ทีละน้อย  คนจนละลายเข้ากันดีใส่ไข่ไก่ลงคนให้เข้ากัน  เติมตะไคร้  ข่า  ใบมะกรูด  พริกป่น  กุ้งแห้งป่น  และน้ำมะนาวลงคนให้เข้ากัน
3.นำแป้งที่แบ่งเตรียมไว้ลงผสมในอ่างผสมเนยทีละส่วนให้เข้ากัน  จนหมดแป้ง
4.กดส่วนผสมหรือใช้ช้อนตักเรียงในถาด  นำเข้าอบด้วยไฟกลาง  อุณหภูมิ  180  องศาเซลเซียส  ประมาณ  15  นาที   หรือจนสุก





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon