วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 3-4 ที่)
  • น้ำสะอาด   3   ถ้วยตวง
  • ข่า   20   กรัม
  • หอมแดง   30   กรัม
  • น้ำพริกเผา   100   กรัม
  • น้ำปลา   20   กรัม
  • พริกขี้หนู   20   กรัม
  • กะทิหรือนมข้นจืด   2   ถ้วยตวง
  • ผักชี
  • รากผักชี   15   กรัม
  • ตะไคร้   50   กรัม
  • เห็ดฟาง   80   กรัม
  • กุ้งสด   10  ตัว
  • รสดี  รสไก่   15   กรัม
  • น้ำมะนาว   40-50   กรัม
  • มักกะโรนีต้มสุก   200   กรัม
  • ใบมะกรูด


วิธีทำ
1.นำน้ำสะอาดใส่หม้อ  ตั้งให้เดือด  เติมรากผักชี  ข่า  ตะไคร้  หอมแดง  และเห็ดฟาง  ต้มให้สุก  ใส่น้ำพริกเผา  เติมกุ้งสด  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  รสดี  รสไก่  พริกขี้หนู  น้ำมะนาว  เติมกะทิหรือนมข้นจืด  ชิมรส
2.ตักมักกะโรนีต้มสุกใส่ในชาม  ราดด้วยน้ำซุปต้มยำกุ้ง  ตกแต่งด้วยกุ้ง  โรยหน้าด้วยผักชีและใบมะกรูด





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon