วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
ส่วนผสม (สำหรับ 30 ถ้วย)
  • แป้งสาลีตราพัดโบก   250   กรัม
  • ผงฟู   1   ช้อนชา
  • ผงชาเขียว   1   ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่   5   ฟอง
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   185   กรัม
  • เอสพี   10   กรัม
  • น้ำสะอาก   75   กรัม
  • นมข้นจืด   30   กรัม
  • กลิ่นวานิลลา   1/2   ช้อนชา
  • กลิ่นชาเขียว   1   ช้อนชา
  • สีผสมอาหารสีเขียวเล็กน้อย
  • เนยสดละลาย   70   กรัม
  • วิปปิ้งครีม  สำหรับตกแต่ง


วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี  ผงฟู  และผงชาเขียวเข้าด้วยกัน  พักไว้
2.ผสมไข่ไก่  น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   เอสพี  น้ำสะอาด  นมข้นจืด  กลิ่นวานิลลา  กลิ่นชาเขียว  และสีผสมอาหารสีเขียว  ลงตีผสมกับแป้งที่พักไว้  ด้วยความเร็วสูงของเครื่องผสมจนข้นขาว
3.ลดความเร็วของเครื่องผสมลง  ใส่เนยสดละลายลงตีต่อด้วยความเร็วต่ำ  ของเครื่องผสมจนเข้ากันดี
4.เทใส่ถ้วยพิมพ์  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ  180  องศาเซลเซียส  ประมาณ  15-20  นาที  หรือจนกระทั่งสุก
5.เมื่อเค้กสุก  ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นสักครู่  บีบวิปปิ้งครีมตกแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม  โรยหน้าด้วยผงชาเขียวหรือแยมบลูเบอร์รี่  สตรอเบอร์รี่  ตามชอบ


*** หมายเหตุ - เอสพี   คือ  สารเสริมสำหรับเบเกอรี่  สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายส่วนผสมเบเกอรี่





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon