วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
ส่วนผสมแป้งทาร์ต  (สำหรับ 6 ที่)
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์   125   กรัม
  • เนยสด   30   กรัม
  • น้ำเย็นจัด   2   ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น  1/4   ช้อนชา
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   1  1/2   ช้อนชา
  • ไข่แดง (ไข่ไก่)   1   ฟอง

ส่วนผสมไส้สังขยา
  • ไข่ไก่   3   ฟอง
  • น้ำตาลทราย   1/2   ถ้วยตวง
  • หัวกะทิหรือนมสด   1/2   ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวโพด   20   กรัม
  • น้ำใบเตยคั้นข้นๆ   2   ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ
1.เคล้าแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสดให้เข้ากัน  จนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดหยาบๆ
2.ผสมน้ำเย็นจัด   เกลือป่น  น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  และไข่แดงเข้าด้วยกัน  แล้วค่อยๆเทใส่ลงในแป้งที่เตรียมไว้  ใช้มือจับแป้งให้เป็นก้อน (ห้ามนวด)
3.คลึงแป้งให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1/4 ซม.  ตักแป้งให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่กว่าพิมพ์อะลูมิเนียม ที่เตรียมไว้เล็กน้อย  แล้วจึงวางแผ่นแป้งลงในพิมพ์  กรุแป้งให้ทั่วพิมพ์นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส  ประมาณ 20 นาที
4.ตีไข่ให้ขึ้นฟู  ใส่น้ำตาลทราย  กะทิหร์อนมสด  แล้วคนจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี
5.ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใบเตย  ใส่ลงในไข่ที่เตรียมไว้  นำไปตั้งไฟปานกลาง  ตุ๋นจนสังขยาข้น  พักไว้
6.ตักสังขยาใส่บนแป้งทาร์ต  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส  ประมาณ 15 นาที  พอสุก  ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วแกะออกจากพิมพ์  จัดเสิร์ฟ





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon