วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 6 ที่)

  • ซีอิ๊วขาว   1   ถ้วยตวง
  • น้ำมันงา   1/4   ถ้วยตวง
  • เหล้าจีน   1/4   ถ้วยตวง
  • อายิโนะโมะโต๊ะ    1   ช้อนชา
  • ไก่สด ขนาด 1 กก.   1   ตัว
  • พุทราจีน  แกะเม็ด  ต้มสุก   1   ถ้วยตวง
  • ขิงหั่นแว่น   1/4   ถ้วยตวง
  • แปะก๊วย   1/2   ถ้วยตวง
  • แห้วจีน   10   หัว
  • รสดี  รสไก่   1   ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม   2   ต้น

เครื่องปรุงน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

  • เต้าเจี้ยวดำ   1/2   ถ้วยตวง
  • ขิงสับ   2   ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสับ   1   ช้อนชา
  • น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   1   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู   2   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ผสมซีอิ๊วขาว  น้ำมันงา   เหล้าจีน   และอายิโนะโมะโต๊ะให้เข้ากัน  นำมาทาให้ทั่วตัวไก่  หมักทิ้งไว้  1  คืน
2.นำเครื่องปรุงน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวทั้งหมดปั่นรวมกัน  แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด  พักไว้
3.ผัดพุทราจีน  ขิง  แปะก๊วย  และแห้วจีน เข้าด้วยกัน  ปรุงรสด้วย รสดี  รสไก่
4.นำต้นหอมทั้งต้นมาผูกเป็นปม  ยัดส่วนผสมที่ผัดไว้ทั้งหมดและต้นหอมผูกปมใส่ในตัวไก่  นำไปนึ่งจนสุก  รับประทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว






Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon