วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง  (สำหรับ 4 ที่)
  • น้ำมันพืช   ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่ซอยบางๆ   1   หัว
  • เนื้ออกไก่ หั่นสี่เหลี่ยม   1   นิ้ว   500   กรัม
  • น้ำสะอาด   5   ถ้วยตวง
  • รสดี  รสไก่   1   ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบุบ   2   กลีบ
  • ขิงแก่บุบ   1   ชิ้น
  • ปาติส (น้ำปลา)   1   ช้อนโต๊ะ
  • มะละกอดิบ  หั่นชิ้นบาง   200   กรัม
  • ใบพริก   10   ใบ



วิธีทำ
1.ตั้กระทะ  ใส่น้ำมันพืช  พอร้อน  ใส่กะเทียม  หอมใหญ่  และขิงลงผัดจนเหลือง  ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก  ปรุงรสด้วยปาติส
2.ตั้งหม้อต้มน้ำสะอาดและเครื่องปรุงที่ผัดไว้  พอเดือด  ใส่มะละกอดิบลงต้มจนสุก  ปรุงรสด้วย รสดี  รสไก่  พอเดือดโรยใบพริก  ปิดเตา  ยกลง






Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon