วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 5 ที่)
  • หัวกะทิ   1  3/4   ถ้วยตวง
  • น้ำปลา   1/2   ช้อนโต๊ะ
  • รสดี  รสไก่   1/2   ช้อนชา
  • เกลือและพริกไทยป่นเล็กน้อย   
  • เนยสด   1   ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิสำหรับแต่งหน้า   1/4   ถ้วยตวง
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย   3   ใบ
  • น้ำพริกแกงพะแนง   100   กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ   2   ช้อนโต๊ะ
  • องุ่น   15   ผล
  • หอยเชลล์   15   ตัว
  • แป้งสาลี   1   ช้อนชา
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย   1   เม็ด
  • ใบโหระพา   1/4   ถ้วยตวง



วิธีทำ
1.เคี่ยวหัวกะทิ  1/2  ถ้วยตวงให้แตกมัน  ผัดกับน้ำพริกแกงพะแนงให้หอม  ใส่หัวกะทิที่เหลือเคี่ยวให้น้ำแกงมีลักษณะขลุกขลิก  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำตาลปี๊บ  รสดี  รสไก่  ใส่องุ่นลงเคล้าเล็กน้อย  ยกลง
2.โรยเกลือและพริกไทยป่นบนหอยเชลล์  นำลงย่างในกระทะ  ใส่เนยสดให้สุก
3.ละลายแป้งสาลีในหัวกะทิ  ตั้งไฟคนพอเดือด  ยกลง  พักไว้สำหรับแต่งหน้า
4.เสียบองุ่นและหอยเชลล์ย่างด้วยไม้ค็อกเทล  วางบนฝาหอยเชลล์ราดซอสพะแนง  ตกแต่งด้วยหัวกะทิที่เตรียมไว้  โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง  ใบมะกรูด  และใบโหระพา





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon