วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
ส่วนผสม
ปลาช่อนหนัก  500 กรัม 1 ตัว
ห่วยซัว  3 ชิ้น
เก๋าคี่  1/4 ถ้วยตวง
ลูกบัวต้มแล้ว  1/4 ถ้วยตวง
เม็ดพุทรา  1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ  3 ดอก
พริกไทยป่น  2 ช้อนชา
น้ำสะอาด  1/2 ถ้วยตวง
เกลือ  2 ช้อนชา
ชีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ





วิธีทำ
1.ขอดเกล็ดปลาช่อนควักไส้ออก บั้ง 2 ข้าง จากนั้นนำไปล้างให้สะอาด ใช้ผ้าซับน้ำให้แห้ง 
2. นำปลาที่ซับน้ำแล้ว วางบนภาชนะนำห่วยซัว เก๋าคี่ ลูกบัวต้มแล้ว 
เม็ดพุทรา เห็ดหอม วางบนตัวปลา โรยด้วย พริกไทยป่น เกลือ น้ำ 
ซีอิ๊วขาว นำไปนึ่งในลังถึงน้ำเดือดพล่าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที รับประทานร้อนๆ 









Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon