วันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
น้ำมันพืช   2   ช้อนโต๊ะ
เนยเค็ม   2   ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่  แกะเปลือก  ทุบแล้วสับหยาบ   1/4   ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้งซอยขวางเป็นชิ้นบาง  1/4  ซม.   1   ช้อนโต๊ะ
ใบผัดโขมสดหั่นขวางใบ  1  ซม.   4   ถ้วยตวง
รสดี  รสหมู   1  1/2   ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด   1   ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นขวางแผ่นเป็นชิ้นเล็ก   กว้าง  1  ซม. (ประมาณ  6  แผ่น)    1   ถ้วยตวง
มายองเนส   1   ถ้วยตวง
กระเทียมกลีบใหญ่  แกะเปลือก  สับละเอียด   2   ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว   2   ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มไก่สำเร็จรูปชนิดหวาน   1/4   ถ้วยตวง
อายิโนะโมะโต๊ะ   1/2   ช้อนชา
แป้งเปียกสำหรับทาริมแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะเล็กน้อย   แป้งเปาะเปี๊ยะแบบแผ่นกลม  (ประมาณ 24 แผ่น)   500   กรัม
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด   2   ถ้วยตวง



วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟกลาง  ใส่น้ำมันพืชกับเนยเค็ม  พอร้อนใส่กระเทียมและพริกขี้หนูแห้งลงผัด  จนส่งกลิ่นหอม  ใส่ผักโขมลงพอสลด  เติมรสดี  รสหมู  ผัดต่อสักครู่จึงเติมน้ำสะอาด  เพื่อให้ผักโขมนุ่ม  ผัดจนผักสุกนุ่มแล้วตักใส่กระชอนให้น้ำตกลงมากที่สุด  พักไว้
2.ตั้งกระทะไฟกลาง  ใส่เบคอนลงคั่วจนกรอบ  ตักขึ้นพักไว้
3.ทำน้ำจิ้มโดยผสมมายองเนส  กระเทียม  น้ำมะนาว  น้ำจิ้มไก่และอายิโนะโมะโต๊ะ  ให้เข้ากัน  ชิมรสออกเปรี้ยว  หวาน  มัน  เค็ม  เผ็ดน้อยสุด  พักไว้
4.วางแผ่นเปาะเปี๊ยะ 2 แผ่นติดกัน  ตักผักโขมที่ผัดไว้วางด้านบน  แล้ววางชิ้นเบคอนกรอบบนผักโขมเป็นแนวยาวห่างๆ  จากนั้นม้วนแผ่นเปาะเปี๊ยะ  แล้วทาแป้งเปียกที่ปลายสุดแผ่นแป้ง  กดให้ติดแผ่น  ทำเช่นนี้จนหมด  จึงนำไปทอดในน้ำมันท่วมๆ  ไฟกลาง  จนสุกเหลือง
5.ตัดเปาะเปี๊ยะทอดเป็นชิ้นเฉียง  2  ชิ้นต่อ  1  แท่ง  จัดใส่จาน  เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้






Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon