วันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 4ที่)
เนื้อหมูสันนอกหั่นแผ่นใหญ่  หนา  1/2  นิ้ว  (2ชิ้น ชิ้นละ 200 กรัม)   400   กรัม
รสดี  รสหมู   1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช   3   ช้อนโต๊ะ
เนยจืด   2   ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด   1   ถ้วยตวง
รสดี  รสไก่   1  1/2   ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางตูมหั่นบางตามยาวดอก   1   ถ้วยตวง
เห็ดนางฟ้าส่วนดอกฉีกชิ้นกว้าง  1  นิ้ว   1   ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูตัดเป็นดอก  กว้าง  1  นิ้ว    1    ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว   1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว   3   ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   2   ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วบด   3   ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย   2   ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบยาวหั่นหยาบ   3   ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดใบ   1/4   ถ้วยตวง



วิธีทำ
1.ใช้ค้อนสำหรับทุบเนื้อทุบเนื้อหมูทั้ง 2 ด้าน  แล้วคลุกรสดี  รสหมู  ให้ทั่ว  วางพักไว้  5  นาที
2.กระทะแบน  ใส่น้ำมันพืชและเนยจืดลงไป  ตั้งไฟกลาง  พอน้ำมันร้อน  นำหมูลงจี่  พอสุกทั้ง 2 ด้าน  (อย่าให้สุกมาก เพราะเนื้อจะแข็ง)  ใส่จานพักไว้
3.ใส่น้ำสะอาดกับรสดี  รสไก่  ในกระทะใบบัว  ต้มพอเดือด  ใส่เห็ดฟาง  เห็ดนางฟ้า  และเห็ดหูหนู  ลงต้มจนสุกนุ่ม  เหลือน้ำขลุกขลิก  ปิดไฟ  ปรุงรสด้วย  ซีอิ๊วขาว  น้ำมะนาว  พริกป่น  ข้าวคั่ว  ต้นหอม  ผักชี  ใบสะระแหน่  เคล้าให้ทั่ว  ชิมรสเปรี้ยว  เค็ม  เผ็ด  หอมเครื่องปรุง
4.การจัดเสิร์ฟ  จัดสเต๊กหั่นชิ้นพอคำลงบนจานเสิร์ฟ  ตักยำเห็ดวางข้างชิ้นสเต๊ก  แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon