วันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
น้ำมันพืชสำหรับต้มเส้น   1   ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น   2   ช้อนชา
เส้นเฟตตูชินีแห้ง   100   กรัม
สันในไก่   1/4   ถ้วยตวง
รากผักชี  กระเทียม  พริกไทย  โขลกละเอียด   1   ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกสด   1/4   ถ้วยตวง
ปลาหมึกกรอบ   1/4   ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด   2   ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย   1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   1   ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว   1ช้อนโต๊ะ
รสดี  รสไก่   1/2   ช้อนชา
ไข่ไก่   2   ฟอง
ต้นหอมหั่นฝอย   2   ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม   3-4   ใบ
พริกไทยป่น   1/2   ช้อนชา
ซอสพริก   2   ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1.เตรียมน้ำสะอาด  ประมาณ  3/4  หม้อ  ใส่น้ำมันพืชและเกลือป่น  ตั้งไฟให้เดือด  ใส่เส้นเฟตตูชินีลงต้ม  ประมาณ  7  นาที  ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ  คลุกน้ำมันพืชเล็กน้อย  เพื่อให้เส้นไม่ติดกัน
2.หั่นไก่ให้ได้ชิ้นพอดีคำ  หมักกับรากผักชี  กระเทียม  และพริกไทยที่โขลกไว้  บั้งปลาหมึกสดและปลาหมึกกรอบ  แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน  ใส่ไก่  ปลาหมึกสดและปลาหมึกกรอบ  ลงผัดจนสุก  ใส่ตังฉ่ายและเส้นเฟตตูชินี  ลงผัดให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  ซีอิ๊วขาว  รสดี  รสไก่  ใส่ไข่ไก่ลงผัดให้สุก  จึงใส่ต้นหอมหั่นฝอย
4.จัดผักกาดหอมรองจานพอสวยงาม  ตักเฟตตูชินีคั่วไก่วางด้านบน  โรยหน้าด้วย  พริกไทยป่น  เสิร์ฟคู่กับซอสพริก





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon