วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
เครื่องปรุง (สำหรับ 8 ที่)
แป้งสาลีตราพัดโบก   1/2   ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า   1/2   ถ้วยตวง
น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   1   ซอง
เกลือป่น   1/2   ช้อนชา
น้ำปูนใส   1/2   ถ้วยตวง
น้ำสะอาด   1/4   ถ้วยตวง
ไข่แดง   1   ฟอง
น้ำมันพืช   1  1/2   ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ   1/8   ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด   1   ลิตร
เนยสด   1   ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี   2   ช้อนชา
นมสด   1   ถ้วยตวง
เกลือและพริกไทยป่น  สำหรับปรุงรส
รสดี  รสไก่   1/4   ช้อนชา
ทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ (ใช้เฉพาะเนื้อ)   150   กรัม
แครอทหั่นลูกเต๋าลวก   60   กรัม  หรือ   1/2   ถ้วยตวง
มันฝรั่งหั่นลูกเต๋าลวก   60   กรัม  หรือ   1/2   ถ้วยตวง
ใบผักชีฝั่ง  และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย



วิธีทำ
1.ผสมแป้งสาลี  แป้งข้าวเจ้า  น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  และเกลือป่นเข้าด้วยกัน  ค่อยๆเติมน้ำปูนใสและน้ำสะอาดลงทีละน้อย  ใช้พายคนผสมหรือใช้มือเคล้าให้แป้งละลายไม่เป็นเม็ด  ใส่ไข่แดง  น้ำมันพืช  และน้ำตาลปี๊บ  คนให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะทองเหลือง  ตั้งไฟปานกลาง  นำพิมพ์กระทงทองลงแช่ในน้ำมัน  ให้พิมพ์ร้อนจัด
3.ยกพิมพ์ขึ้นจากน้ำมัน  จุ่มก้นพิมพ์ลงในแป้งให้ติดพิมพ์ประมาณ  1/4  ของพิมพ์  นำลงทอกในน้ำมันโดยกดพิมพ์ลงกับก้นกระทะพอให้ก้นกระทงแบบ  รอจนแป้งสุกหลุดจากพิมพ์  ทอดต่อให้เป็นสีเหลืองทอง  แล้วตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
4.ผัดเนยสดกับแป้งสาลีพอเข้ากัน  ใส่นมสดลงคนให้แป้งละลาย  ปรุงรสด้วยเกลือป่น  พริกไทยป่น  และรสดี  รสไก่  ให้เข้ากัน  ใส่ทูน่า  แครอท  และมันฝรั่งลงคลุกเคล้าให้เข้ากับซอส
5.ตักส่วนผสมของไส้ทูน่าซอสขาวลงในกระทงทอง  แต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง  และพริกชี้ฟ้าแดง





Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon